Cách thuê nhà thầu xây dựng

Bạn đã sẵn sàng để nâng cấp ngôi nhà của mình. Giả sử bạn thuê một nhà thầu gia đình để sửa sang lại nhà bếp. Hãy tưởng tượng thành phẩm: mặt bàn bằng đá granit mịn, sàn gỗ cứng bền, đèn chìm rải khắp trần nhà, tủ tùy chỉnh hoàn chỉnh với thùng rác giấu kín và một hòn đảo đa chức năng rộng rãi.

Đột nhiên, ngôi nhà của bạn giống như ở nhà hơn. Chưa kể, việc tu sửa mới có thể làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn. Và bất cứ khi nào bạn quyết định bán nhà của mình, tất cả số tiền đó sẽ vào túi của bạn. Âm thanh tuyệt vời! Đúng?

Chỉ có một vấn đề. Dự án tiêu tốn hàng tỷ đồng! Điều đó có nghĩa là bạn không đủ khả năng để thuê một nhà thầu xây dựng nhà cẩu thả, người có thể làm hỏng việc. Nếu bạn làm vậy, bạn thậm chí sẽ tốn nhiều tiền hơn để sửa nó.

Thay vào đó, hãy hoàn thành dự án ngay từ lần đầu tiên bằng cách biết cách thuê một nhà thầu xây dựng nhà một cách thông minh. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm.

Hãy làm theo các bước sau!

Mục lục

Hãy để ngân sách của bạn là hướng dẫn của bạn

Trước khi bạn tìm kiếm một nhà thầu xây dựng nhà, hãy quyết định dự án nào bạn muốn thực hiện và số tiền bạn sẵn sàng chi cho nó. Sau đó, tiết kiệm tiền mặt và bám vào ngân sách đó. Điều này sẽ giúp bạn thu hẹp danh sách của mình khi bạn bắt đầu thu thập ước tính chi phí từ các nhà thầu địa phương.

Rõ ràng, giá cả sẽ phụ thuộc vào quy mô và mục tiêu của dự án của bạn. Tự hỏi bản thân minh:

 • Tôi có muốn một dự án tu sửa nhà toàn diện không?
 • Tôi có thể tập trung vào một phòng cụ thể không?
 • Tôi có sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho các vật liệu chất lượng cao hơn không?
 • Tôi có thể hài lòng với những vật liệu rẻ hơn không?
 • Có phần nào của dự án mà tôi có thể tự làm không?

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn biết được bạn cần tiết kiệm bao nhiêu tiền mặt cho dự án của mình. Hãy nhớ rằng vay tiền để tài trợ cho dự án là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm khi thuê một nhà thầu xây dựng nhà. Tại sao? Bởi vì nợ là âm và các dự án nhà thường thậm chí không kiếm lại đủ tiền trong giá trị nhà để bù đắp cho chi phí. Bạn không bao giờ muốn mắc nợ để tu sửa. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng cuối cùng bạn sẽ kiếm được tiền – chỉ làm những gì bạn có thể chi trả.

Ví dụ, hãy xem xét chi phí điển hình để sửa sang lại một nhà bếp: gần 100 triệu. Điều đó thường làm tăng thêm một chút hơn 50 triệu vào giá trị ngôi nhà của bạn. Vậy bạn mất hơn 50 triệu! Và nếu bạn cấp vốn cho dự án, bạn sẽ mắc nợ và thậm chí mất nhiều tiền hơn do lãi và phí. Đó chính là  1 phương án tồi

Nếu bạn thực sự muốn sửa sang lại, thắt chặt ngân sách, tìm một công việc phụ hoặc yêu cầu tăng lương. Nói cách khác, hãy làm bất cứ điều gì bạn cần làm để thanh toán cho dự án này bằng tiền mặt. Bạn sẽ hạnh phúc vì bạn đã làm!

Tìm kiếm loại nhà thầu gia đình bạn cần

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tìm kiếm các nhà thầu xây dựng nhà. Để giúp bạn tìm kiếm, hãy đảm bảo rằng bạn đã quen thuộc với các kiểu chuyên gia khác nhau 

 • Nhà thầu chuyên nghiệp. Đây là người chuyên xây dựng hoặc lắp đặt những thứ như cửa sổ, tủ hoặc các tính năng thuộc về một loại phòng cụ thể. Bạn có thể thuê một nhà thầu chuyên môn để xử lý một dự án, chẳng hạn như tu sửa hoặc bổ sung phòng.
 • Chủ thầu. Đây là người quản lý mọi khía cạnh của dự án nhà nhưng thuê các nhà thầu phụ để hoàn thành công việc. Bạn có thể thuê một tổng thầu để xử lý các dự án ảnh hưởng đến nhiều phòng.
 • Nhà thầu thiết kế – xây dựng. Loại nhà thầu này có đội ngũ kiến ​​trúc sư nội bộ của họ, những người thiết kế một bộ kế hoạch và công nhân xây dựng xây dựng dự án. Bạn có thể thuê một nhà thầu thiết kế-xây dựng cho một dự án tu sửa nhà quy mô lớn.

nhà thầu xây dựng

Tuyệt quá! Bây giờ bạn biết loại nhà thầu nhà bạn cần. Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy một nhà thầu xây dựng phù hợp với mục đích của bạn? Hãy thử các mẹo sau:

 • Nhờ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, những người gần đây đã sửa sang lại nhà cửa để được giới thiệu.
 • Thực hiện tìm kiếm trên Google cho “nhà thầu nhà gần nhất” hoặc một cái gì đó cụ thể hơn cho dự án của bạn như “nhà thầu xây dựng Hà Nội”.
 • Gửi một tin đăng trên mạng xã hội cho tất cả những người theo dõi bạn để xem liệu ai có thể giới thiệu một tổng thầu tốt cho dự án của bạn.

Mục tiêu thu thập khoảng 10-15 nhà thầu tiềm năng. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, một số nhà thầu trong danh sách của bạn có thể quá bận rộn để thực hiện công việc kinh doanh mới. Vì vậy, bạn sẽ muốn có nhiều tùy chọn để lựa chọn trước khi bắt đầu thu hẹp danh sách của mình. 

So sánh hồ sơ nhà thầu

Khi bạn đang xem qua các trang web và đánh giá của nhà thầu gia đình, có một số cách thông minh để giữ những thứ bạn muốn trong danh sách của mình và loại bỏ những thứ bạn không muốn. Bạn muốn giữ các nhà thầu chuyên về dịch vụ mà bạn muốn thực hiện. Nếu bạn đang thêm một phòng tắm, nó sẽ thông báo ở đâu đó trên trang web của họ rằng họ đang sửa sang lại phòng tắm. Ngoài ra, họ nên có một danh mục đầu tư lớn giới thiệu các bức ảnh trước và sau khi làm việc của họ.

Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống đánh giá và đánh giá để giúp bạn lựa chọn. Tìm kiếm nhà thầu có xếp hạng cao nhất do nhóm người đánh giá lớn nhất đưa ra. Đừng để bị lừa bởi đánh giá năm sao chỉ được đưa ra bởi một hoặc hai người đánh giá — những đánh giá đó có thể do nhà thầu và mẹ của anh ta đưa ra.

Sử dụng quy trình này để giúp bạn thu hẹp danh sách của mình xuống còn sáu hoặc tám nhà thầu độc lập.

Kiểm tra bảo hiểm và chứng nhận của họ

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng nhà thầu xây dựng nhà mà bạn thuê có các bảo hiểm nhất định và, tùy thuộc vào dự án nhà của bạn, các chứng chỉ cụ thể. Chắc chắn, bảo hiểm không phải là điều thú vị nhất để kiểm tra ở một nhà thầu tiềm năng. Chúng tôi hiểu rồi. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên bởi mọi thứ trở nên “thú vị” như thế nào khi một nhà thầu không có bảo hiểm đệ đơn kiện bạn vì một chấn thương xảy ra trong công việc.

Vì vậy, hãy hỏi xem nhà thầu của bạn có thực hiện các chính sách bảo hiểm này không:

 • Bảo hiểm trách nhiệm chung. Điều này bao gồm các chi phí do thiệt hại hoặc thương tích xảy ra trong dự án nhà.
 • Bảo hiểm bồi thường cho người lao động. Điều này bao gồm nhà thầu của bạn để họ không kiện bạn vì đã làm tổn hại tài sản của bạn.

Bạn cũng sẽ muốn hiểu một số từ viết tắt được liệt kê trong hồ sơ của nhà thầu. Những điều này thường cho thấy rằng nhà thầu có chứng chỉ hoặc tư cách thành viên có thể mang lại lợi ích cho dự án của bạn. Dưới đây là một số cách phổ biến mà bạn có thể tìm thấy và ý nghĩa của chúng:

Hãy xem các nhà thầu trong danh sách của bạn để xem liệu họ có các chính sách bảo hiểm và thông tin đăng nhập có thể phục vụ tốt nhất cho dự án của bạn hay không. Sau đó, bạn sẽ giảm xuống còn bốn hoặc năm ứng cử viên.

Liên hệ nhà thầu xây dựng

Được rồi, đã đến lúc mang súng lớn ra! Hãy hỏi danh sách các nhà thầu nhà còn lại của bạn để có một số tài liệu tham khảo. Bạn đang tìm kiếm những người mà bạn có thể liên hệ với những người mà nhà thầu đã phục vụ. Đặc biệt là những người đã có dự án nhà tương tự như của bạn. Cố gắng tìm một số liên hệ từ một năm trước để hỏi họ xem dự án đã hoạt động như thế nào theo thời gian. Ngoài ra, hãy cố gắng liên hệ với ai đó đã hoàn thành một dự án gần đây hơn để đảm bảo dịch vụ xuất sắc của nhà thầu vẫn nhất quán.

Dưới đây là một số câu hỏi để hỏi:

 • Dự án có được thực hiện đúng và đúng tiến độ không?
 • Chi phí có công bằng không?
 • Nhà thầu có đúng giờ không?
 • Nếu vấn đề xuất hiện, chúng được xử lý như thế nào?
 • Công trường có được giữ sạch sẽ không?
 • Bạn vẫn hài lòng với công việc chứ?

Nếu có thể, hãy xem liệu có bất kỳ tài liệu tham khảo nào cho phép bạn trực tiếp đến thăm dự án đã hoàn thành hay không. Chắc chắn, bạn có thể cảm thấy hơi khó xử khi hỏi liệu bạn có thể kiểm tra nhà của họ hay không. Nhưng nếu họ thực sự tự hào về công việc mà nhà thầu đã làm, họ có thể hào hứng khoe nó. Nếu bạn được bật đèn xanh, hãy đặt ngày và xem xét kỹ việc tu sửa. Nếu đó là công việc sơn, hãy kiểm tra các vệt và vết văng sàn. Nếu đó là tủ hoặc gạch, hãy kiểm tra xem có gì bị cong vênh hoặc nứt không. Làm điều này sẽ cho bạn một ý tưởng thực sự rõ ràng về những gì có thể như thế nào khi dự án của bạn được thực hiện bởi nhà thầu nhà cụ thể đó.

Nhận Hồ sơ dự thầu và Xem xét Đề xuất

Đến thời điểm này, danh sách của bạn sẽ chỉ còn lại ba nhà thầu xây nhà đầy hứa hẹn. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để nói về giá cả. Đúng vậy, các bạn, hãy tiêu hết ngân sách đó! Mời từng nhà thầu đến thăm nhà của bạn để xem xét những gì cần phải làm. Sau đó, họ sẽ có thể đưa ra giá thầu và đề xuất cho bạn.

Đề xuất sẽ bao gồm những thứ như:

 • Mô tả dự án
 • Tiến trình dự án
 • Các loại vật liệu
 • Tổng chi phí
 • Lịch trình thanh toán
 • Các cách để xử lý các chi phí bổ sung tiềm ẩn

Làm thế nào để bạn biết giá thầu nào để chọn? Điều đó phụ thuộc vào ngân sách của bạn và mục tiêu tổng thể cho dự án. Đầu tiên, chỉ gắn bó với những giá thầu nằm trong phạm vi ngân sách của bạn. Chúng tôi đã trình bày ở phần # 1 lý do tại sao bạn không nên vay tiền — nợ thật ngu ngốc ! 

Tiếp theo, hãy nhớ lý do tại sao bạn làm điều này. Bạn có thể bị cám dỗ để đi với giá thầu thấp nhất, điều này sẽ ổn thôi. Nhưng nếu giá thầu thấp nhất vì nguyên liệu rẻ, đảm bảo bạn sẽ không hài lòng bởi vẻ ngoài của thành phẩm.

Mẹo: Nếu tất cả các giá thầu đều cao hơn mức bạn dự trù, hãy trao đổi với từng nhà thầu về các lựa chọn để giảm chi phí. Bạn có thể bỏ một hoặc hai dịch vụ của họ với chi phí thấp hơn nếu bạn cảm thấy có thể tự làm các phần trong dự án của mình. Nếu không, bạn sẽ phải trì hoãn dự án của mình cho đến khi bạn có thể tiết kiệm đủ tiền để mua dịch vụ. Hãy tin tưởng chúng tôi, nó sẽ rất đáng giá.

Chuẩn bị xây dựng ngôi nhà của bạn

Xin chúc mừng! Bạn thấy mình là một nhà thầu xây dựng nhà vững chắc. Bây giờ, để có được quả bóng lăn, hãy chuẩn bị xây dựng ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một số mẹo để giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ trong dự án tu sửa nhà của bạn:

 • Biết bạn muốn gì. Tiết kiệm thời gian bằng cách chọn loại vật liệu, màu sắc và phong cách bạn muốn cho dự án gia đình của mình trước khi công việc bắt đầu.
 • Thiết lập giao tiếp tốt. Yêu cầu nhà thầu xây dựng nhà của bạn cung cấp cho bạn một nhân viên quan trọng giữa nhóm làm việc của họ và gia đình bạn. Bằng cách này, quy trình làm việc sẽ không bị gián đoạn nếu các vấn đề nhỏ xảy ra.
 • Xóa công việc. Tạo không gian cho nhóm làm việc bằng cách loại bỏ bất kỳ vật phẩm dễ vỡ hoặc có giá trị nào của bạn khỏi công trường. Ngoài ra, hãy để phi hành đoàn giữ đồ dùng làm việc của họ tại chỗ để họ không phải giải nén và đóng gói lại mỗi ngày làm việc. Điều này sẽ giúp dự án diễn ra suôn sẻ và nhanh hơn.
 • Xem xét những người hàng xóm của bạn. Hãy cho nhóm làm việc biết nơi sân của bạn kết thúc và sân của người hàng xóm bắt đầu. Bạn không muốn họ vô tình để lại vật liệu trên bãi cỏ của nhà hàng xóm của bạn.

Thực hiện bước đi cuối cùng

Khi dự án đã hoàn thành khá nhiều, hãy chắc chắn rằng bạn lên lịch cho buổi đi dạo cuối cùng với nhà thầu xây dựng nhà của mình. Đây là thời gian để xem xét dự án cùng nhau và giải quyết bất cứ điều gì chưa hoàn thành. Nếu mọi thứ suôn sẻ, có một số tài liệu pháp lý được ký kết sẽ giúp đóng lại mối quan hệ giữa bạn và nhà thầu một cách an toàn. 

Bạn có thể được giao một thứ gọi là “bản tuyên thệ thanh toán cuối cùng” hoặc “giấy từ bỏ quyền thế chấp”. Đây là những tài liệu pháp lý về cơ bản hoạt động giống như một biên lai. Ký tên vào chúng là một cách an toàn và hợp pháp để tuyên bố rằng nhà thầu của bạn đã được trả tiền và bạn hài lòng với công việc đã hoàn thành.

Nhận được nhiều tiền nhất cho ngôi nhà của bạn!

Bây giờ bạn đã biết cách thông minh nhất để thuê một nhà thầu xây dựng nhà. Dự án nhà của bạn có thể sẽ làm gián đoạn cuộc sống của bạn một chút, nhưng đừng quên kết quả cuối cùng và lý do tại sao bạn lại tiến hành tu sửa ngay từ đầu. Điều đó sẽ làm cho tất cả đáng giá!

Nếu bạn đang tu sửa để bán và bạn muốn tự tin hơn nữa để có được giá trị cao nhất cho ngôi nhà của mình, hãy nhận lời khuyên từ một đại lý bất động sản trong khu vực của bạn. Để tìm một đại lý quan tâm đến mục tiêu tài chính của bạn và biết cách thương lượng giá tốt nhất cho tài sản của bạn.

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx