5 xu hướng thiết kế định hình kiến ​​trúc tương lai

Vào thế kỷ 20, một loạt các xu hướng thiết kế đã được xuất bản cho thấy mọi người nghĩ rằng các thành phố sẽ trông như thế nào vào năm 2021. Những mái kính khổng lồ sẽ trải dài trên các siêu sao của chúng ta và toàn bộ các dãy nhà sẽ được vận chuyển bằng tàu hỏa, theo trí tưởng tượng của chúng ta. các bậc tiền bối.

Tương tự, khi chúng ta cố gắng dự đoán kiến ​​trúc tương lai có sẵn cho chúng ta, chúng ta thấy nó là gì? Dưới đây là một số xu hướng thiết kế đã nổi lên xung quanh thiết kế đô thị có thể cung cấp cho chúng ta một vài manh mối.

Mục lục

Tính bền vững

Với dân số ngày càng tăng và sự bùng nổ của biến đổi khí hậu, thiết kế bền vững là một trong những thách thức quan trọng nhất mà các công ty kiến ​​trúc trong tương lai phải đối mặt. Các kỹ sư và kiến ​​trúc sư đã và đang làm phần việc của họ để giảm thiểu chất thải, tối đa hóa hiệu quả của tòa nhà và kết hợp các vật liệu có thể tái chế vào cấu trúc của họ. 

Trong giai đoạn lập kế hoạch ban đầu, nhiều nhà thiết kế đang quan tâm nhiều hơn đến việc điều chỉnh ý tưởng của họ để hoạt động hài hòa với môi trường xung quanh tự nhiên của tòa nhà. 

Thực tế ảo

Tất nhiên, chúng ta không thể nói về kiến ​​trúc tương lai mà không đề cập đến công nghệ và sự ra đời của thực tế ảo và thiết kế 3D. Sử dụng cảm biến không dây, tai nghe và đồ họa kỹ thuật số, giờ đây chúng tôi có thể tạo ra trải nghiệm thực tế sống động không chỉ dành cho game thủ. Các kiến ​​trúc sư đang bắt đầu sử dụng công nghệ này để lập kế hoạch và thể hiện các khái niệm mới của họ một cách sống động hơn bao giờ hết. Khách hàng có thể xem qua các dự án ảo trong thời gian thực và hình dung cấu trúc rất lâu trước khi đặt một viên đá duy nhất.

Thiết kế dọc

Nhiều chuyên gia dự đoán rằng các thành phố trong tương lai sẽ được xây dựng hướng lên trên thay vì hướng ra ngoài, để đối phó với tình trạng dân số thế giới ngày càng tăng. Khi không gian ở mức cao, lối sống thẳng đứng có thể là câu trả lời. 

xu hướng kiến trúc

Sự phát triển của nông nghiệp theo chiều dọc sẽ cho phép cây trồng phát triển mà ít tác động đến môi trường hơn. Các thành phố xanh hơn, sạch hơn có thể được xây dựng từ đầu, mang đến cho mọi người những đơn vị dân cư hấp dẫn xếp chồng lên bầu trời.

Không gian kết nối

Một động lực khác thúc đẩy phong trào của chúng tôi hướng tới một kiến ​​trúc tương lai công nghệ là sự phát triển của Internet of Things. Không gian sống của chúng ta sẽ ngày càng trở nên trực quan, sử dụng thiết kế thông minh để xác định lại cách chúng ta sống, làm việc và vui chơi. 

Điều này bao gồm các ngôi nhà thông minh có thể điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng tự động, cũng như các tài sản được trang bị các tính năng theo sở thích cá nhân của bạn.

Sử dụng mới vật liệu cũ

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi thứ sẽ được làm từ vật liệu công nghệ cao mới nhất. Ngoài ra còn có một sự thúc đẩy đương đại để các kiến ​​trúc sư suy nghĩ lại cách họ sử dụng các vật liệu truyền thống, như đã thấy trong các tòa nhà chọc trời của CF Moller được chế tác từ gỗ. 

Các tấm gỗ nhiều lớp cho phép các dự án như thế này trở thành hiện thực, vì chúng có khả năng chống cháy và bền hơn so với một thanh gỗ truyền thống. Ngoài những cách mới để sử dụng gỗ, chúng ta cũng có thể thấy những ứng dụng trong tương lai của các phương pháp kiến ​​trúc và vật liệu cổ đại như trái đất, nhưng rõ ràng là với một số công nghệ thông minh hiện đại cũng được đưa vào.

Tương lai của kiến ​​trúc sẽ bền vững, hữu cơ và trực quan, mang đến cho cư dân sự tiếp thu mới mẻ về các kỹ thuật truyền thống. Bạn có thể tìm kiếm một tài sản đã kết hợp một số xu hướng thiết kế trong tương lai này để trở thành đỉnh cao của những đổi mới này và sẵn sàng cho những gì phía trước.

Đánh giá
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx