10 loại nhà khác nhau trên thế giới

Khi nhắc đến các loại nhà, thông thường chúng ta sẽ phân biệt chúng thông qua các phương pháp xây dựng, đặc điểm ngoại thất, tính năng sử dụng khác nhau. Việc lựa chọn một ngôi nhà phù hợp với những gia đình có nhiều thành viên, các cặp vợ chồng mới cưới hoặc dành cho người độc thân đều nên cân nhắc thật kỹ lưỡng để đảm bảo được chất lượng sống tốt nhất. 

Nếu bạn đang chuẩn bị xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những kiểu nhà nào sẽ phù hợp với lối sống, sự thoải mái, sở thích của bạn và tất nhiên phù hợp với khả năng tài chính của chủ đầu tư.

Mục lục

1.Nhà biệt thự

Xét theo quy mô, một ngôi nhà biệt thự sẽ có kích thước lớn hơn 2,5 lần so với các loại hình nhà ở thông thường. Tuy nhiên, không có tiêu chuẩn chính xác nào để đánh giá một ngôi nhà có thể được gọi là biệt thự. Nhà biệt thự có thể thiết kế theo nhiều phong cách khách nhau như phong cách cổ điển, tân cổ điển hoặc hiện đại và có thể chứa nhiều thành viên trong gia đình.

2.Nhà lâu đài

Từ hàng nghìn năm trước, những người sống trong một lâu đài chắc chắn sẽ các vị lãnh chú, các tầng lớp quý tộc, hoàng gia hoặc có thể là các quý bà có tổ tiên của họ sống trong một lâu đài, thường sẽ cai quản vùng đất của mình.

Lâu đài là một ngôi nhà rất lớn với các pháo đài và chủ yếu được xây dựng từ đầu thời trung cổ cho đến cuối thế kỷ XIX. Hầu hết các lâu đài có thể được tìm thấy ở nhiều quốc gia từng theo chế độ quân chủ như Anh, Pháp và Tây Ban Nha.

3.Nhà chung cư

Chung cư là một khu phức hợp dân cư xây dựng lớn, được chia thành các đơn vị ở và thuộc sở hữu riêng của các cá nhân. Toàn bộ việc xây dựng của nó tương tự như căn hộ, chỉ có ban quản lý bán các căn hộ một cách độc lập. Vì vậy bạn có quyền đối với việc thay đổi – thiết kế nội thất của căn hộ, thế nhưng phải đảm bảo theo căn cứ, quy định, bảo trì,…thuộc ban quản lý. Nhà chung cư có nhiều loại, cụ thể là duplex (căn hộ hai tầng) và triplex (căn hộ ba tầng) hoặc nhiều tầng hơn.

4.Căn hộ

Mặc dù căn hộ có kiểu xây dựng tương tự như nhà chung cư, nhưng căn hộ là một công trình nhà ở được coi là bất động sản thuộc sở hữu của một người, thường được gọi là chủ sở hữu.

5.Nhà phố

Bạn sẽ có thể tìm thấy một ngôi nhà phố trong khu vực đô thị tại các trung tâm thành phố lớn. Đó là một trong những kiểu nhà ở dạng dãy nhà, thường cao từ 2 đến 3 tầng, thậm chí cao hơn – thường chỉ có một gia đình ở.

Nhà phố thường có diện tích mặt bằng hạn chế, những ngôi nhà lớn hơn có thể có sân sau. Gia chủ được toàn quyền sở hữu nội ngoại thất.

6.Bungalow

Thuật ngữ nhà Bungalow bắt đầu phổ biến ở Hoa Kỳ vào đầu những năm 1900, thuật ngữ này có nguồn gốc từ “ngôi nhà Bengali” phổ biến ở Ấn Độ.

Đây là một kiểu nhà giống như một ngôi nhà nhỏ, với một sân trước nâng lên, chủ yếu bao gồm cầu thang đưa bạn lên để vào hiên. Các Bungalow có diện tích một tầng nhỏ, một tầng hình vuông với một cửa sổ phòng ngủ tập thể.

7.Những ngôi nhà kiểu nông trại

Trước đây, bạn có thể thấy những ngôi nhà theo phong cách trang trại thường phổ biến ở các khu vực ngoại ô như Texas, hoặc một bán cầu tây khác của Hoa Kỳ, nhưng phong cách nhà hiện nay đã phổ biến hơn ở nhiều khu dân cư. Một ngôi nhà kiểu nông trại có cách xây dựng tương tự như một ngôi nhà gỗ, những có diện tích rộng rãi hơn, và có hình chữ nhật cùng sân rộng.

8. Những ngôi nhà kim loại

Kể từ đầu thế kỷ XX, các ngôi nhà xây dựng bằng kim loại trở nên thuận lợi hơn chủ yếu là do nhà lắp ghép rẻ hơn. Các kiểu nhà sử dụng gỗ hoặc bê tông để làm khung kết cấu, mang lại khả năng chống chịu và an ninh cao. Các ngôi nhà xây dựng bằng kim loại cũng có khả năng tùy biến cao và yêu cầu bảo trì dễ dàng.

9. Nhà trên cây

Bạn có thể nghĩ những người sống trong ngôi nhà trên cây chỉ tồn tại trong phim, nhưng họ thực sự tồn tại. Một ngôi nhà trên cây được xây dựng bằng cách sử dụng các khúc gỗ ở độ cao, gắn và đóng đinh vào một cây có thân cây chắc chắn để giữ nền móng. Một số ngôi nhà trên cây nhỏ, một số lớn hơn, tùy thuộc vào số lượng người sống bên trong. Để vào ngôi nhà trên cây của riêng bạn, cần phải có thang.

10. Nhà container

Nhà container là một trong những sản phẩm kiến ​​trúc hiện đại, mà công trình xây dựng sử dụng những chiếc container hiện có làm kết cấu chính của ngôi nhà. Nó có thể là một thùng chứa duy nhất với các vách ngăn để phân chia các phòng, hoặc nhiều thùng chứa để xây dựng một nơi sinh hoạt lớn hơn. Nhiều hơn hai thùng chứa có thể được xếp chồng lên nhau hoặc căn chỉnh tùy thuộc vào thiết kế.

Tất cả 10 kiểu nhà chúng tôi vừa giới thiệu đều được xây dựng với những đặc điểm khác nhau. Một số kiểu nhà có thể phù hợp cho một gia đình, sống một mình, hoặc có thể phù hợp để chứa một nhóm đông người hơn. Để chọn được một loại nhà phù hợp, bạn cần lựa chọn theo phong cách, sở thích, công năng sử dụng và khu vực sinh sống của bạn để không gian sống trở nên thoải mái và tiện nghi hơn.

Liên hệ tư vấn:
5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết liên quan
icon Bản đồ
icon Facebook
icon Youtube
Nhận mẫu nhà miễn phí & khái toán thi côngx